กิจกรรม : งานประเพณีลากพระขึ้นเขาและสรงน้ำพระครูศรีรัตนากร (พ่อท่านศรีแก้ว) ประจำปี พ.ศ. 2565รายละเอียด :
    
แม่ทัพภาคที่ ๔ /ผอ.รมน.ภาค ๔ เดินทางมาเป็นประธานพิธีเปิดงาน “ลากพระขึ้นเขา และสรงน้ำพระครูศรีรัตนากร (พ่อท่านสีแก้ว) ประจำปี ๒๕๖๕” ตำบลทรายขาว อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี 
********************** 
วันที่ ๑๗ เมษายน ๒๕๖๕  เวลา ๑๐.๓๐ น. พลโท เกรียงไกร  ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ ๔ /ผอ.รมน.ภาค ๔ เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ลากพระขึ้นเขา และสรงน้ำพระครูศรีรัตนากร (พ่อท่านสีแก้ว) ประจำปี ๒๕๖๕” ณ อุทยานแห่งชาติน้ำตกทรายขาว ตำบลทรายขาว อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี โดยมีนายอับดุลเลาะ คาเล็มดาเบะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทรายขาวกล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ในการนี้เพื่อสืบสานประเพณีที่สืบต่อกันมา ตลอดจนระลึกถึงคุณูปการที่พระครูศรีรัตนากร (พ่อท่านสีแก้ว) ได้สร้างเอาไว้ให้กับชุมชนบ้านทรายขาว โดยเฉพาะพื้นฐานก่อให้เกิดความรัก ความเข้าใจ นำมาสู่ความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยพุทธและไทยมุสลิม และได้เป็นผู้ค้นพบและบุกเบิกเส้นทางไปสู่น้ำตกทรายขาว อันเป็นสมบัติล้ำค่าทางธรรมชาติของชุมชนและที่พักผ่อนหย่อนใจที่สำคัญของจังหวัดปัตตานี 
สำหรับกิจกรรมมีดังนี้
*ลากเรือพระจากวัดทรายขาวสู่อุทยานแห่งชาติน้ำตกทรายขาว
*ถวายภัตตาหารพระสงฆ์
*สรงน้ำรูปหล่อพระครูศรีรัตนากร (พ่อท่านสีแก้ว)
โดยมี พล.ท.ทิวา แดหวา รอง ผอ.รมน.ภาค ๔สน.(๑) นายสมนึก  พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี  นายอับดุลการีม  ยีดำ นายอำเภอโคกโพธิ์ นางศศิเพ็ญ ละม้ายพันธุ์ วัฒนธรรมจังหวัดปัตตานี พ.อ.ทวีพร คณะทอง ผบ.ฉก.ทพ.๔๓ พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย ผกก.สภ.โคกโพธิ์  หัวหน้าส่วนราชการ ปลัดอำเภอ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ ผู้นำศาสนา เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และพี่น้องประชาชนเข้าร่วมงาน
 
ประกาศเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2565    อ่าน 20 คน   
 
กำลังแสดงหน้า :
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น :
**
โดย :
**
E-mail :
รหัสส่งข้อมูล :
CAPTCHA  
**